Trong khuôn khổ thực hiện đề tài cấp Bộ năm 2019 – 2020 “Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật kiểm tra không phá hủy nhằm phát hiện ăn mòn dưới lớp bảo ôn cho một số đối tượng đường ống đặc trưng sử dụng trong một số nhà máy lọc dầu tại Việt Nam” do Th.S Nguyễn Thế Mẫn làm chủ nhiệm. Ngày 12/12/2020, tại Trung tâm Đánh giá không phá hủy, nhóm thực hiện đề tài đã tổ chức buổi hội thảo “Giải pháp kiểm tra an mòn dưới lớp cách nhiệt cho các đường ống dầu khí”

Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo có sự tham gia đại diện của Trung tâm Đánh giá hư hỏng vật liệu (Comfa) – Viện hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp (Canti), Phòng kỹ thuật an toàn, Chi nhánh khí Hải Phòng – Tổng công ty Khí Việt Nam, Ban lãnh đạo và các cán bộ nghiên cứu của trung tâm NDE.

Nội dung của buổi hội thảo xoay quanh các chủ đề: Cơ chế ăn mòn dưới lớp cách nhiệt do PGS.TS Lê Thị Hồng Liên – Viện hàn lâm khoa Việt Nam trình bày, Kết quả thử nghiệm và ứng dụng các phương pháp NDT trong kiểm tra ăn mòn dưới lớp cách nhiệt do nhóm thực hiện đề tài trình bày. Với các báo cáo viên là các chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ăn mòn và NDT, hội thảo diễn ra với những trao đổi sôi nổi, có tính chuyên môn cao.

Hình ảnh các chuyên gia trình bày tham luận

Hình ảnh các thành viên trình bày báo cáo

Trình diễn kiểm tra PEC

Kết thúc buổi hội thảo là phần trình diễn kiểm tra dòng điện xoáy xung (PEC) trên các mẫu mô phỏng ăn mòn. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp thêm cho nhóm nghiên cứu những gợi ý để phát triển thêm hướng nghiên cứu ứng dụng trong thời gian tới.

              Nhóm thực hiện Đề tài – Trung tâm Đánh giá không phá hủy