Được sự thống nhất và đồng thuận giữa Lãnh đạo công ty Apatit Việt Nam và Trung tâm Đánh giá không phá hủy (NDE), ngày 08/4/2024 tại Trường Trung cấp nghề Apatit Lào Cai đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa đào tạo Siêu âm cho các học viên là cán bộ làm công tác sửa chữa, bảo dưỡng đầu máy, toa xe lửa.

Tới dự Lễ khai giảng có ông Chu Văn Hào, Phó Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Apatit; ông Phạm Tiến Dương phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Apatit; đại diện lãnh đạo Trung tâm Đánh giá không phá hủy – Bà Đặng Thị Thu Hồng, các cán bộ công ty Apatit, giảng viên giảng dạy cùng 08 học viên.

Tại buổi khai giảng, ông Chu Văn Hào đại diện cho đơn vị có học viên tham dự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học và trách nhiệm của học viên đối với phương pháp kiểm tra siêu âm. Việc tổ chức khóa học thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị trong việc nâng cao yêu cầu công tác kiểm soát và đảm bảo chất lượng của đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm NDE đã có phát biểu, trao đổi và chia sẻ yêu cầu của khóa học theo chuẩn mực quốc tế cũng như nhu cầu thực tiễn áp dụng của đơn vị.

Khóa đào tạo diễn ra trong vòng hai tuần, với sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và triển khai thực tiễn, Trung tâm NDE hy vọng các học viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, các yêu cầu tiêu chuẩn cập nhật cho công tác kiểm tra siêu âm trục theo tiêu chuẩn EN 13261:2009 (E), ISO 5948:1994.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng và hình ảnh trong quá trình đào tạo.

Buổi lễ khai giảng
Thực hành sử dụng máy siêu âm
Thực hành siêu âm trên trục bánh xe lửa tại xưởng Công ty