Thực hiện kế hoạch đặt ra đối với hoạt động đào tạo, trong đó đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ nhân lực trình độ cao về Kiểm tra không phá hủy (NDT), ngay từ những ngày đầu tháng 1 năm 2022 Trung tâm Đánh giá không phá hủy đã tổ chức khóa đào tạo NDT bậc III theo tiêu chuẩn SNT-TC-1A, phiên bản 2020 cho các đơn vị như Công ty Nippon; Phòng Thí Nghiệm Trọng Điểm Đường Bộ 1; Công ty LCD. Đây cũng là dịp và cơ hội để Trung tâm tiếp tục bồi dưỡng, phát triển các cán bộ trẻ có năng lực, chuyên môn đã đạt trình độ bậc II và kinh nghiệm trên 5 năm đáp ứng nhu cầu phát triển của tổ chức về Nghiên cứu, Đào tạo và Triển khai ứng dụng cho giai đoạn tới.

Bài giảng về Basic (Vật liêu; Quá trình gia công chế tạo)

Đáp ứng yêu cầu của khóa đào tạo, Chương trình và Bài giảng đã được các chuyên gia; giảng viên (Đào Duy Dũng; Nguyễn Lê Sơn; Lê Đức Thịnh) chuẩn bị; bổ sung; hoàn thiện cho các học viên đến từ lĩnh vực xây dựng; giao thông; chế tạo kết cấu. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng chuẩn mực quốc tế về đào tạo NDT theo tiêu chuẩn ISO 25108:2018.

Thông qua bài giảng; trao đổi với những kinh nghiệm và hiểu biết thực tiễn các giảng viên đã giúp cho học viên nhìn nhận và có cái nhìn sâu rộng hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình khi áp dụng các phương pháp kiểm tra không phá hủy, đặc biệt ở góc độ quản trị Hệ thống chất lượng NDT theo tiêu chuẩn của Hiệp hội kiểm tra không phá hủy Hoa Kỳ, ASNT SNT-TC-1A.

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã đặt ra rất nhiều khó khăn thử thách cho lĩnh vực đào tạo. Để vượt qua những khó khăn này, khóa đào tạo NDT bậc III tiếp tục xây dựng và triển khai cho học viên cả trực tuyến và trực tiếp. Việc ứng dụng công nghệ số là bước tiếp cận sáng tạo, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của Trung tâm trong việc lan tỏa những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm đáp ứng sự phát triển chung đối với hoạt động QA/QC tại Việt Nam.

Ứng dụng hình thức trực tiếp và trực tuyến trong đào tạo

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong việc tìm tòi học hỏi, các học viên đã được tiếp cận với rất nhiều kiến thức mới, những kinh nghiệm từ giảng viên và quan trọng hơn hết là ứng dụng trong công tác quản lý các hoạt động đối với hệ thống chất lượng NDT khi triển khai áp dụng tại đơn vị.

 Trải qua gần một tháng học tập và tìm hiểu nghiêm túc, mỗi học viên đã tích lũy được lượng kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc trong quá trình công tác tại đơn vị. Nhân dịp năm mới, Trung tâm Đánh giá không phá hủy kính chúc toàn thể Thầy/Cô; Học viên cùng Gia đình một năm phát triển và thành công hơn nữa.

Phòng Đào tạo, Trung tâm NDE