Đảm bảo an toàn lao động là yếu tố cần thiết để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Một dự án thành công là một dự án không những đảm bảo tiến độ, chất lượng mà còn phải an toàn lao động tuyệt đối với tất cả các thành viên tham gia. Trung tâm đánh giá không phá hủy đã và đang luôn có ý thức cao đối với công tác an toàn lao động, kiểm soát và đảm bảo chất lượng các dự án. Đặc biệt khi trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng bất lợi đến công tác triển khai, Ban lãnh đạo, các cán bộ chủ chốt luôn đặt vấn đề an toàn, coi trọng chất lượng lên hàng đầu. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Đốc Trung tâm Đánh giá không phá hủy, Bộ phận phụ trách an toàn đã kết hợp Trung tâm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động – Chi nhánh công ty cổ phần tập đoàn MKV thực hiện công tác đào tạo về công tác an toàn lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Đặc biệt hơn, vào cuối tháng 8 và tháng 10 năm nay, Phòng Công nghiêp – Trung tâm NDE tham gia dự án bảo dưỡng nhà máy nhiệt điện Mông Dương II – AES.

Dự án nhiệt điện Mông Dương II được xây dựng tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư 2,1 tỉ USD, tổng công suất 1242MW. Tại AES, an toàn luôn được đặt trên hết đối với nhân viên công ty, các nhà thầu và cộng đồng dân cư xung quanh khu vực nhà máy.

 

Tại  buổi tập huấn, Ông Đinh Chí Hưng, Phó Giám đốc – phụ trách an toàn, an ninh của Trung tâm cũng là phụ trách an toàn của dự án kết hợp với giảng viên đến từ Trung tâm huấn luyện đã phổ biến các nghị định, thông tư cũng như kiến thức về an toàn lao động cho các cán bộ nhân viên của Trung tâm phù hợp với các yêu cầu và quy định của dự án và nhà máy đã đặt ra.

 

Hình ảnh buổi tập huấn ATLĐ được tổ chức tại Trung tâm ngày 14/8/2020

Trong buổi tập huấn, giảng viên nhiệt tình hướng dẫn, công tác huấn luyện an toàn dựa trên tinh thần trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm từ các dự án.

 

Công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được các cán bộ nhân viên Trung tâm NDE thực hiện nghiêm trong suốt buổi tập huấn.

Ngoài ra, với những yêu cầu đặc thù của dự án, Trung tâm NDE cũng đã chủ động đào tạo nội bộ cho các cán bộ nhân viên theo chương trình và yêu cầu của bộ phận an toàn nhà máy đặt ra.

 

Trao đổi, hướng dẫn tập huấn An toàn nội bộ tại Trung tâm, tháng 8 năm 2020

Tại buổi đào tạo, Ông Nguyễn Văn Tích, Trưởng dự án với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án lớn tại các nhà máy nhiệt điện, dầu khí,…như dự án Nhiệt điện Mông Dương 2, Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và quy định an toàn của dự án cho các cán bộ kỹ thuật đặc biệt là cho các cán bộ trẻ.

Nhận thức được vai trò của an toàn lao động và tuân thủ thực hiện sẽ giúp cho dự án, khách hàng/đối tác giảm được các thiệt hại do tai nạn, mất an toàn gây ra. Không những vậy, khi có công tác an toàn lao động chặt chẽ, nghiêm ngặt sẽ tạo được niềm tin, uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như đối tác, khách hàng. Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm NDE luôn nỗ lực phấn đấu, đảm bảo an toàn trong mọi dự án và công việc hằng ngày với phương châm:

“ Luôn đặt vấn đề an toàn, chất lượng lên hàng đầu. Không được nghĩ là an toàn,

mà phải chắc chắn là an toàn ”

 

Hà Nội, tháng 8 năm 2020