Ngày 29/3/2022, tại Trung tâm Đánh giá không phá hủy (NDE) – số 140 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN) đã tổ chức lễ trao Quyết định điều động ông Nguyễn An Trung, Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế về công tác tại Trung tâm Đánh giá không phá hủy, đồng thời bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Trung tâm.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện NLNTVN, ông Trần Ngọc Toàn – Phó Viện trưởng Viện NLNTVN, bà Trần Thanh Hà – Chánh Văn phòng Viện NLNTVN, bà Đặng Thị Thu Hồng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm NDE cùng toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm NDE.

Mở đầu buổi lễ, bà Trần Thanh Hà công bố Quyết định của Viện trưởng Viện NLNTVN điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn An Trung giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm NDE từ ngày 01/01/2022.

Ông Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện NLNTVN trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng cho ông Nguyễn An Trung

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, ông Trần Chí Thành chúc mừng và đánh giá cao về năng lực, sự nỗ lực và phấn đấu của ông Nguyễn An Trung trong thời gian công tác tại Viện NLNTVN. Ông Trần Chí Thành mong muốn với cương vị Phó Giám đốc Trung tâm NDE, ông Nguyễn An Trung sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, kinh nghiệm của mình để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác của Trung tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo các cấp và tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm.

Ông Trần Chí Thành phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, ông Trần Ngọc Toàn đã có phát biểu về nhiệm vụ mới mà ông Nguyễn An Trung được giao. Trên cơ sở những kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực quản lý nhà nước, kinh nghiệm về hợp tác quốc tế, ông Trần Ngọc Toàn đánh giá cao và hy vọng ông Nguyễn An Trung sẽ có những đóng góp thông qua hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt với Lào, Campuchia và đưa Trung tâm NDE ngày một phát triển.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn An Trung chân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện NLNTVN. Ông Nguyễn An Trung cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo các cấp, sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm NDE để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Nguyễn An Trung phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng trong chiều cùng ngày, Lãnh đạo Viện NLNTVN đã có buổi họp trao đổi về công tác tổ chức cán bộ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Căn cứ các văn bản của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (Quyết định số 179/QĐ-VNLNT ngày 15/5/2021 về chấm dứt hoạt động đối với Chi nhánh Trung tâm tại Tp. Hồ Chí Minh, Quyết định số 99/QĐ-VNLNT ngày 01/3/2022 về việc ban hành Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Trung tâm Đánh giá không phá hủy), cơ cấu tổ chức của Trung tâm NDE bao gồm Lãnh đạo Trung tâm và 04 đơn vị trực thuộc, bao gồm: Phòng Hành chính tổng hợp; Phòng Nghiên cứu và Triển khai công nghệ; Phòng Đào tạo; Phòng Công nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo về công tác tổ chức cán bộ, ông Trần Chí Thành đề nghị Văn phòng Viện NLNTVN và Ban Lãnh đạo Trung tâm NDE xem xét và bố trí cán bộ vào các vị trí lãnh đạo theo quy hoạch, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định. Thực hiện sắp xếp, bố trí viên chức và người lao động phù hợp với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, vị trí việc làm, đặc thù công việc và bộ máy tổ chức.

Đại diện Ban Lãnh đạo Trung tâm xin tiếp thu các ý kiến của Lãnh đạo Viện NLNTVN và đề xuất phương hướng kiện toàn, trong đó đặc biệt chú trọng việc phát triển và bồi dưỡng cho các cán bộ trẻ. Trung tâm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, quan tâm hơn nữa của Lãnh đạo Viện NLNTVN để công tác tổ chức cán bộ được kiện toàn trong thời gian sớm nhất, góp phần xây dựng Trung tâm NDE ngày càng phát triển.

Nhóm Truyền thông, Trung tâm NDE