Ngày 22/03/2019, Trung tâm Đánh giá không phá hủy – Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Các phương pháp  kiểm tra đánh giá không phá hủy- Bậc I” – nội dung đào tạo đầu tiên trong khuôn khổ Nghị định thư với Bộ KH&CN Lào về: “Hỗ trợ Bộ KH&CN Lào xây dựng Trung tâm thử nghiệm không phá hủy và kỹ thuật hạt nhân” do KS. Vũ Tiến Hà làm chủ nhiệm.

      Trong thời gian dự kiến 17 ngày, các học viên đến từ Lào sẽ được đào tạo cả lý thuyết, thực hành và đi thực tế về các phương pháp kiểm tra đánh giá không phá hủy (NDT) cơ bản nhất. Đây là bước tiền đề để bên phía Việt Nam giúp các bạn bên phía Lào làm chủ, triển khai  các phương pháp  kiểm tra đánh giá không phá hủy vào thực tế. Phát biểu khai giảng khóa đào tạo ông Vũ Tiến Hà – Giám đốc trung tâm phát biểu: ” khóa học này sẽ là cột mốc quan trọng giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực hạt nhân, giúp cho tình anh em Việt-Lào càng thêm tốt đẹp”.

      Cùng về tham dự lễ khai giảng TS. Nguyễn Hào Quang – Phó Viện Trưởng Viện Năng Lượng Nguyên Tử Việt Nam cũng đã phát biểu và cho rằng khóa học này cũng như các khóa học tiếp theo trong khuôn khổ của dự án hợp tác này có thể quy mô không rộng nhưng ý nghĩa lại rất lớn. TS. Quang đã nhắc nhở cả các đồng chí giảng viên lẫn các em học viên hãy cố gắng hết sức mình trong giảng dạy và học tập để đạt kết quả tốt nhất có thể.