Trên cơ sở khảo sát, tìm hiểu thông tin về hoạt động đào tạo các phương pháp Kiểm tra không phá hủy NDT tại Việt Nam, ngày 03/10/2023, đại diện Tập đoàn Olympus-Eveident đã có buổi làm việc tại Trung tâm Đánh giá không phá hủy (NDE) trong việc hợp tác thúc đẩy giới thiệu công nghệ, trang thiết bị NDT tiên tiến đến với cộng đồng các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực NDT tại Việt Nam.

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện các bên, về phía Trung tâm NDE có sự tham gia của Phó Giám đốc Đặng Thị Thu Hồng, Phó phòng Đào tạo Phạm Thanh Tùng và các thành viên, về phía đại diện Olympus-Eveident có sự tham gia của ông Francois-Coome Beaupré – Tổng giám đốc công ty Evident Scientific Singapore và đại diện của Olympus tại Việt Nam có ông Nguyễn Trọng Quốc Khánh – Giám đốc công ty giải pháp kiểm định Việt Nam (Visco) cùng ông Trần Anh Quang – Trưởng phòng kinh doanh toàn quốc.

Sau khi tìm hiểu năng lực của NDE như chứng nhận về hệ thống chất lượng ISO 9001; chứng nhận hợp tác giữa NDE với Hội kiểm tra không phá hủy Hoa Kỳ (Cooperate patner); các số liệu về kết quả đào tạo của NDE trong 15 năm qua, đại diện tập đoàn Olumpus-Evedent đã thăm quan, tìm hiểu và khảo sát cơ sở vật chất như phòng học lý thuyết, phòng học thực hành cùng các trang thiết bị. Ông Francois đánh giá cao năng lực cũng như cơ sở vật chất của NDE. Hiện NDE đã trang bị tương đối đầy đủ các trang thiết bị đối với phương pháp truyền thống như Siêu âm; Chụp ảnh phóng xạ tuy nhiên phần thiết bị cho phương pháp tiên tiến như Siêu âm mảng pha (PAUT), phương pháp Dòng điện xoáy ECT còn hạn chế.

  Thăm quan cơ sở vật chất tại NDE

Buổi trao đổi diễn ra với tinh thần cởi mở, thiện chí hợp tác. Thông qua sự kết nối của công ty Visco, Trung tâm NDE và Evident sẽ tiến tới việc kết hợp tổ chức các khóa đào tạo, giới thiệu công nghệ với nguồn lực, nhân sự của NDE và sự hỗ trợ về thiết bị của Evident. Ngoài ra Evident sẵn sàng hỗ trợ phần công nghệ cho các đề tài nghiên cứu của NDE đối với công tác kiểm tra bảo dưỡng trong lĩnh vực năng lượng.

Hai bên đều bày tỏ thiện chí hợp tác trên tinh thần cả hai cùng có lợi, mong chờ sự hợp tác trong tương lai gần thông qua các văn bản được ký kết.

Phòng Đào tạo, Trung tâm NDE