Trong hơn 10 năm qua, Trung tâm Đánh giá không phá hủy NDE đã thực hiện hỗ trợ nhiều đơn vị trong việc thiết lập; xây dựng hệ thống NDT, từ hoàn thiện hồ sơ Năng lực, Hệ thống quản lý chất lượng cho đến các Quy trình và Giải pháp kỹ thuật phù hợp các yêu cầu của tiêu chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn Trong nước như ASME; API; VR,….đủ điều kiện tham gia, triển khai các dự án trọng điểm tại Việt Nam và thế giới.

Với nguồn lực được đầu tư lớn từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế như cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA; Trung tâm nghiên cứu nguyên tử Bhabha Ấn độ; Viện KINS Hàn Quốc; Hội NDT Nhật Bản JSNDT,… Trung tâm NDE đã tạo dựng được tiềm lực về cơ sở vật chất cũng đội ngũ nhân sự, chuyên gia lâu năm giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực NDT. Trong quá trình hoạt động Trung tâm NDE đã hợp tác với nhiều tổ chức trong nước trong hoạt động nghiên cứu, tư vấn và ứng dụng triển khai qua đó xây dựng đội ngũ cộng tác viên về Hàn; Cơ khí được các tổ chức quốc tế chứng nhận như: ASNT (American Society for Nondestructive Testing), AWS (American Welding Society), CSWIP (Certification Scheme for Welding Inspection Personnel),…Phát huy tiềm năng đã được đầu tư cũng như năng lực của mình, hiện nay Trung tâm NDE đã và đang đẩy mạnh các hoạt động Tư vấn; Hỗ trợ; Hợp tác chính bao gồm:

  1. Tư vấn, xây dựng hệ thống NDT đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ASME trong các dự án về năng lượng, điển hình như: Dự án nhiệt điện Thái Bình II, nhiệt điện Sông Hậu, dự án MES-UBI – Hải Dương, Công ty Cổ phần dịch vụ Dầu khi tại TP HCM,…).

 

Tư vấn xây dựng hệ thống NDT theo tiêu chuẩn ASME cho công ty Thí nghiệm cơ điện EMETC tại dự án nhiệt điện Sông Hậu

 

  1. Tư vấn, xây dựng hệ thống NDT theo tiêu chuẩn API trong dầu khí cho một số dự án, công ty như PV Pipe; Hóa dầu Long Sơn.
  2. Tư vấn, xây dựng hệ thống NDT đáp ứng yêu cầu của tổ chức đăng kiểm như VR, BV cho các đơn vị như Công Ty Cổ phần Hàng Hải Nam Á, Công ty TNHH thiết kế và dịch vụ tàu thủy Việt Trung, Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật và thương mại Hàng Hải Việt-Vinatech,…
  3. Xây dựng, xem xét, phê duyệt quy trình cho các tổ chức và công ty trong nhiều lĩnh vực: Lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị công nghiệp (Công ty ABB và các Nhà thầu chế tạo: Việt Linh; CIE; Công ty 3B,..
  4. Cung cấp nhân sự NDT Bậc II, Bậc III; Giám sát Cơ khí, Giám sát Hàn thực hiện công tác Quản lý chất lượng; cung cấp nhân sự quản lý dự án cho một số tổ chức và dự án tại Việt Nam.

Một số dự án điển hình Trung tâm NDE đã tham gia thực hiện:

  • Dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa
  • Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II – Quảng Ninh
  • Dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải III mở rộng
  • Dự án Trạm sản xuất Khí công nghiệp AIR LIQUIDE – Bắc Ninh
  • Dự án Trạm cấp gas tại Hưng Yên.

 

  

Giám sát hàn tại dự án nhiệt điện Duyên hải III mở rộng

  

 

  Dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa