Từ ngày 23 đến ngày 25/12/2019, Trung tâm NDE tổ chức khóa đào tạo mới và gia hạn phương pháp Kiểm tra Thấm lỏng cho 17 cán bộ công ty NAKASHIMA tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng.

Nakashima Việt Nam là thành viên của tập đoàn Nakashima Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Năm 2005, Nakashima Việt Nam đã xây dựng nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng, một trong những thành phố cảng quan trọng của Việt Nam. Nakashima Việt Nam đã tận dụng vị trí chiến lược và uy tín của mình để thu hút khách hàng và gia tăng số lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

      

Hình 1: Các sản phẩm đã làm nên thương hiệu của Nakashima Việt Nam

Hình 2: Giảng viên NDE tham quan, khảo sát khu vực phân xưởng sản xuất và các sản phẩm của công ty NAKASHIMA

Với truyền thống hợp tác từ hai phía, được sự tin tưởng và giao phó của Ban lãnh đạo công ty, Trung tâm NDE đã tổ chức khóa đào tạo “In-house” cho các cán bộ kỹ thuật và chất lượng của NAKASHIMA. Khóa học diễn ra với sự tham gia của 17 học viên cả học mới và gia hạn.

Trong suốt khóa học, chúng tôi luôn đề cao tiêu chí “Learning for doing”, ngoài việc đào tạo lý thuyết, các bài giảng thực hành luôn bám sát công việc thực tế của học viên. Do lợi thế về địa điểm là đào tạo Inhouse – trực tiếp tại phân xưởng, các học viên có cơ hội thực thành trên đối tượng thực tế, trao đổi và giải đáp các thắc mắc thường gặp phải trong công việc hàng ngày. Đồng thời đặt ra các trường hợp giả định sẽ phát sinh trong thực tế công việc và tìm cách xử lý. Bên cạnh các kỹ thuật truyền thống như Kiểm tra màu tương phản mà công ty vẫn thường áp dụng, học viên được tiếp cận thêm các kỹ thuật mới như kiểm tra màu huỳnh quang rửa nước, màu huỳnh quang loại bỏ bằng dung môi … Điều này nhận được phản hồi rất tích cực từ phía học viên. Mở ra các đề xuất, định hướng mới cho học viên trong quá trinh đảm bảo, nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian, thân thiện với môi trường. 

 

Hình 3: Đào tạo lý thuyết tại NAKASHIMA

Với tinh thần cầu tiến và trách nhiệm, các học viên đã hoàn thành khóa học và vượt qua kỳ thi đánh giá và đã được cấp chứng chỉ trong tháng 01 năm 2020 để có thể tự tin đảm nhận tốt công việc được giao về “ Kiểm soát chất lượng nội bộ các sản phẩm của công ty”. Thành công của khóa Đào tạo là minh chứng cho cam kết của NDE “Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm”, dần đưa văn hóa “Chất lương” trở thành một phần không thể thiếu trong các lĩnh vực của sản xuất.

Phòng Đào tạo – Trung tâm NDE