Thực hiện Điều lệ Đoàn và Kế hoạch số 71-KH/ĐTNB ngày 10/12/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo TTNDE và Đoàn Viện NLNTVN , ngày 22/6/2022 Chi đoàn TTNDE tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đại hội vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Lương Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN); Về phía trung tâm NDE có Ông Nguyễn An Trung – Phó Giám đốc; đồng chí Đặng Thị Thu Hồng – Bí thư Chi bộ, đồng chí Vũ Hữu Cường – Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện các phòng ban và toàn thể đoàn viên trung tâm.

 

Thay mặt Ban chấp hành (BCH), Bí thư Chi đoàn Trần Trung Anh đã trình bày tổng kết các hoạt động chi đoàn, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng hoạt động chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn Trung tâm đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào và chuyên môn do Đoàn Bộ KH&CN và Đoàn viện NLNTVN tổ chức và đã đạt được những thành công nhất định. Những hoạt động này đã góp phần giúp chi đoàn Trung tâm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, thể thao với các chi đoàn bạn trong Viện, giúp tăng sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các chi đoàn.

Số đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ ngày càng tăng, tiêu biểu như tham gia các đề tài nghiên cứu khai thác hiệu quả các thiết bị tại Trung tâm, xây dựng các quy trình mới phục vụ công tác kiểm tra NDT, thi các chứng chỉ quốc tế. Các khóa đào tạo nội bộ được tổ chức thường xuyên cho các cán bộ mới, đào tạo nâng cao chuyên môn cho các cán bộ còn ít kinh nghiệm (An toàn bức xạ, PAUT…). Seminar khoa học còn ít do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng cũng đã trở thành hoạt động đáng chú ý của đoàn viên Trung tâm với các báo cáo giới thiệu kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu, sermina chuẩn bị cho Hội nghị khoa học trẻ.

Được sự chỉ đạo, quan tâm và bồi dưỡng của chi bộ, Chi đoàn đã giới thiệu 01 đoàn viên kết nạp Đảng năm 2021 và đang giới thiệu 03 đoàn viên vào Đảng

Đại hội đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đoàn viên Trung tâm cũng đã có những phát biểu, đóng góp ý kiến nhiệt tình để hoàn thiện cho bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Lương Mạnh Hùng, Bí thư đoàn viện NLNTVN đánh giá cao các hoạt động của đoàn thanh niên NDE trong nhiệm kỳ qua. BCH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đoàn viên đi công tác hiện trường nhiều nhưng chi đoàn vẫn đóng góp tích cực trong các phong trào của đoàn Viện, đoàn Bộ.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Đặng Thị Thu Hồng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của chi đoàn nhiệm kỳ qua, bày tỏ mong muốn thanh niên sẽ đóng vai trò lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của trung tâm vì số lượng đoàn viên thanh niên hiện chiếm hơn 50% số lượng viên chức tại Trung tâm.

Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Ông Nguyễn An Trung – Phó Giám đốc, các đoàn viên cần chú trọng hơn đến việc tham gia các lớp đào tạo liên quan đến vị trí việc làm của mình.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hồng – Đại diện Chi bộ Trung tâm chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Được sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 03 đồng chí: Trần Trung Anh, Nguyễn Xuân Thao và Vũ Đức Vinh, giao trách nhiệm tiếp tục phát huy các phong trào của Đoàn thanh niên; Đại hội cũng bầu ra 09 đoàn viên ưu tú đại diện Chi đoàn trung tâm NDE dự Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở Viện NLNTVN nhiệm kỳ 2022-2024.

BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy phong trào đoàn thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong công cuộc đổi mới, sáng tạo, xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên và sự tin cậy của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Trung tâm.

Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Trung tâm Đánh giá không phá hủy