Thực hiện kế hoạch số: 21-KH/ĐTNB của Ban chấp hành Bộ KHCN và đề nghị của BCH Đoàn Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam về việc tổ chức đại hội chi đoàn, nhiệm kỳ đại hội và hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022; được sự đồng ý của Chi bộ, Ban lãnh đạo Trung tâm Đánh giá không phá hủy – NDE, ngày16/08/2019, Chi đoàn Trung tâm NDE đã tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Lương Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (NLNTVN); đồng chí Phạm Văn Huy – Phó Bí thư Viện NLNTVN. Về phía chi đoàn bạn có sự tham dự của đồng chí Trần Thị Cảnh – Bí thư chi đoàn Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội; đồng chí Vũ Hoàng Hải – Phó Bí thư Trung tâm Đào tạo Hạt nhân. Về phía trung tâm NDE có Ông Vũ Tiến Hà – Giám đốc; đồng chí Đặng Thị Thu Hồng – đại diện Chi bộ, đồng chí Vũ Hữu Cường – đại diện Công đoàn, cùng đại diện các phòng ban và toàn thể đoàn viên trung tâm.

Thay mặt Ban chấp hành (BCH) đồng chí Trần Trung Anh – Bí thư đã trình bày tổng kết các hoạt động chi đoàn, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng hoạt động chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi đoàn Trung tâm đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào và chuyên môn do Đoàn Bộ KH&CN và Đoàn viện NLNTVN tổ chức và đã đạt được những thành công nhất định. Những hoạt động này đã góp phần giúp chi đoàn Trung tâm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, thể thao với các chi đoàn bạn trong Viện, giúp tăng sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các chi đoàn.

Số đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ ngày càng tăng, tiêu biểu như tham gia các đề tài nghiên cứu khai thác hiệu quả các thiết bị tại Trung tâm, xây dựng các quy trình mới phục vụ công tác kiểm tra NDT, thi các chứng chỉ quốc tế. Các khóa đào tạo nội bộ được tổ chức thường xuyên cho các cán bộ mới, đào tạo nâng cao chuyên môn cho các cán bộ còn ít kinh nghiệm (An toàn bức xạ, PAUT…). Seminar khoa học còn ít và chưa được thường xuyên, nhưng bước đầu đã trở thành hoạt động đáng chú ý của đoàn viên Trung tâm với các báo cáo giới thiệu kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu, sermina chuẩn bị cho Hội nghị khoa học trẻ.

Được sự chỉ đạo, quan tâm và bồi dưỡng của chi bộ, Chi đoàn đã giới thiệu 03 đoàn viên thanh niên ưu tú vào Đảng và đang giới thiệu 01 đoàn viên vào Đảng.Chi đoàn Trung tâm có 01 đoàn viên đã hoàn thành kỳ thi tiếng Anh của VNLNT.

Đồng chí Lương Mạnh Hùng – Đại diện Đoàn Viện NLNTVN trao quyết định

trưởng thành đoàn cho các đồng chí đoàn viên Trung tâm.

Đại hội đã diễn ra trong không khí cởi mở, các đoàn viên Trung tâm cũng đã có những phát biểu, đóng góp ý kiến nhiệt tình để hoàn thiện cho bản báo cáo tổng kết cũng như phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Phạm Văn Huy, Phó Bí thư đoàn viện NLNTVN đánh giá cao các hoạt động của đoàn thanh niên NDE trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhân sự BCH có sự thay đổi nhưng BCH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, hầu hết các đoàn viên thực hiện các hoạt động ứng dụng triển khai ngoài hiện trường nhưng chi đoàn vẫn đóng góp tích cực trong các phong trào của đoàn Viện, đoàn Bộ.

Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Ông Vũ Tiến Hà – Giám đốc trung tâm, BCH mới cần xác định rõ nét hơn nhiệm vụ của mình, định hướng lại phương hướng, phân công cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Đồng chí Đặng Thị Thu Hồng – Đại diện Chi bộ Trung tâm chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Đặng Thị Thu Hồng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của chi đoàn nhiệm kỳ qua.Các đoàn viên đã tích cực tham gia nghiên cứu đề tài, nhiệm vụ khoa học.

Đồng chí Vũ Hữu Cường – thay mặt Công đoàn yêu cầu cần có phương án dự trù về nhân sự cho BCH, tránh trường hợp đã xảy ra với BCH nhiệm kỳ trước.

Được sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 03 đồng chí: Trần Trung Anh, Nguyễn Xuân Thao và Ngô Thị Kiều Oanh, giao trách nhiệm tiếp tục phát huy các phong trào của Đoàn thanh niên. Đại hội cũng bầu ra 09 đoàn viên ưu tú dự Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở Viện NLNTVN nhiệm kỳ 2017-2022.

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy phong trào đoàn thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong các nhiệm vụ xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên và sự tin cậy của Chi bộ và Ban Lãnh đạo Trung tâm.

Đại hôi chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Trung tâm Đánh giá không phá hủy