Ngày 30/08/2022, Chi bộ Trung tâm Đánh giá không phá hủy đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025, tại Hội trường tầng 3 Trung tâm Đánh giá không phá hủy.

Tới tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Quang Minh Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, đ/c Trịnh Anh Đức – Bí thư Chi bộ Trung tâm Đào tạo hạt nhân, đại diện Chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Trung tâm cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ Trung tâm Đánh giá không phá hủy.

Sau lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm là phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Đại hội đã thông qua Chương trình làm việc. Tiếp theo, đồng chí Đào Thu Hà – Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Đào Thu Hà thay mặt Chi bộ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025

Báo cáo tổng kết đã nêu bật kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2020-2022 về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn gắn với Điều lệ tổ chức được sửa đổi và ban hành tháng 3 năm 2022. Đây là giai đoạn rất quan trọng gắn với sự phát triển và chuyển đổi các thế hệ lãnh đạo của Trung tâm từ công tác Đảng tới Chính quyền. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, củng cố đoàn kết nội bộ luôn được Chi bộ quan tâm sát sao nhất là xây dựng tinh thần đoàn kết thống nhất cao từ lãnh đạo Trung tâm đến các phòng ban và viên chức cũng như người lao động. Công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ luôn được quan tâm, dành nhiều nguồn lực thông qua đề tài, nhiệm vụ và đặc biệt từ hoạt động ứng dụng triển khai. Hiện tại số người làm việc thực tế của Trung tâm là: 43, trong đó viên chức là 34, hợp đồng lao động 09. Chi bộ NDE có 09 đảng viên, trong đó có 08 đảng viên chính thức, 01 đảng viên mới, số đảng viên là Nam là 06 đồng chí, số đảng viên là Nữ là 03 đồng chí (trình độ học vấn gồm: 01 tiến sỹ, 03 thạc sỹ, 05 đại học).

Việc học tập và nâng cao trình độ lý luận chính trị đã có những kết quả quan trọng, đến tháng 01 năm 2022 Chi bộ có 05 đảng viên có trình độ cao cấp LLCT. 01 đảng viên đã tham gia tuyển đầu vào và đạt yêu cầu chương trình đào tạo Tiến sỹ. 01 cán bộ trẻ và là đảng viên đang học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản đã hoàn thành chương trình đào tạo TS đang tham gia đào tạo và làm việc sau TS.

Công tác chỉ đạo, lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể được Chi bộ chú trọng và thực hiện đúng chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước như Nghị định 120/NĐ-CP về tổ chức, sắp xếp lại bộ máy tổ chức và Nghị định 60 về tự chủ tài chính.

Trong báo cáo tổng kết cũng chỉ ra các mặt công tác chưa thực hiện được theo Nghị quyết đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2022 cũng như phương hướng và biện pháp khắc phục. Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, Đại hội đã nhận được ý kiến đóng góp góp ý của các đảng viên và đại biểu cho Báo cáo Chính trị cũng như đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới trong đó làm rõ một số nội dung và đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ tới:

  • Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ gồm Ban giám đốc; cán bộ chủ chốt (Trưởng phòng, phó phòng) đang còn thiếu theo Điều lệ mới ban hành ngày 01 tháng 3 năm 2022.
  • Làm rõ định hướng nghiên cứu và kết quả của hoạt động Hợp tác quốc tế trong giai đoạn qua cũng như hướng hợp tác của Trung tâm trong thời gian tới.
  • Sửa đổi, bổ sung hoàn thiện và ban hành các quy trình bao gồm quy trình quản lý hoạt động chung của Trung tâm và quy trình quản lý hoạt động chuyên môn.

Tới tham dự và lắng nghe báo cáo tổng kết cũng như các ý kiến đại biểu, đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Phạm Quang Minh – Phó bí thư Đảng uỷ Viện NLNT VN chúc mừng Chi bộ với rất nhiều kết quả đạt được trên mọi lĩnh vực hoạt động. Đồng chí nhất trí cao với nội dung báo cáo và ý kiến của đại biểu Đào Duy Dũng về sự thống nhất và đoàn kết trong nội bộ là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của Chi bộ và Trung tâm trong nhiều năm qua và đặc biệt là nhiệm kỳ 2020-2022. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh nguồn lực của Trung tâm còn hạn chế do đó trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt hoạt động của Trung tâm, Chi bộ cần chọn và chỉ đạo các mặt hoạt động trọng tâm đáp ứng yêu cầu phát triển trong từng thời kỳ, trong đó chú trọng kiện toàn tổ chức và mời các chuyên gia tham gia góp ý, xây dựng định hướng nghiên cứu.

Đồng chí Phạm Quang Minh – Phó bí thư Đảng uỷ Viện NLNTVN phát biểu tại Đại hội

Sau khi tiếp thu ý kiến phát biểu; ý kiến kiến chỉ đạo đóng góp cho báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư; Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu đồng chí Đặng Thị Thu Hồng tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đ/c Nguyễn An Trung giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Thay mặt Chi bộ Trung tâm Đánh giá không phá hủy, đồng chí Đặng Thị Thu Hồng cảm ơn Đảng uỷ, lãnh đạo Viện NLNTVN và các Chi bộ trực thuộc đã luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời và giúp đỡ Chi bộ. Đồng chí Đặng Thị Thu Hồng nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà chi bộ giao phó, tiếp tục tu dưỡng rèn luyện nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được đòi hỏi và yêu cầu nhiệm vụ được giao cùng với tập thể, cán bộ lãnh đạo Trung tâm xây dựng định hướng phát triển, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và triển khai công việc theo quy chế hoạt động mới.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ Trung tâm Đánh giá không phá hủy.

Toàn thể đại hội tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy Viện NLNT VN, sự tâm huyết, trách nhiệm cao của cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, huy động, khai thác sự tham gia hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của các tổ chức chính quyền, đoàn thể đưa Trung tâm ngày càng phát triển là tổ chức có thương hiệu mạnh tại Việt Nam về hoạt động kiểm tra Không phá hủy và Ứng dụng năng lượng nguyên tử.

Trọng Nghĩa - Nhóm truyền thông NDE