Du xuân đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam ta đã có từ bao đời nay. Cứ mỗi độ xuân về không những là dịp để mọi người du xuân cầu cho một năm mới có nhiều sức khỏe, may mắn và thành công mà còn là dịp để mọi người có cơ hội thưởng lãm cảnh đẹp thanh tịnh nơi chốn linh thiêng, hiểu thêm về nét truyền thống của dân tộc, bổ sung thêm kiến thức lịch sử, văn hóa của địa phương, đất nước. Nhân dịp đầu xuân năm mới, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Trung tâm Đánh giá không phá hủy, ngày thứ sáu 23/02/2024 vừa qua, Công đoàn Trung tâm Đánh giá không phá hủy đã tổ chức cho Cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) của Trung tâm chuyến đi du xuân đầu năm ngập tràn niềm vui tại đền thờ Vua Đinh – Vua Lê ở Cố đô Hoa Lư mảnh đất “Địa Linh Nhân Kiệt” của tỉnh Ninh Bình.

Cổng vào đền thờ Vua Đinh

Chuyến du xuân đầy ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm niềm hứng khởi với mong muốn bắt đầu một năm mới may mắn, thuận lợi mà đây cũng là dịp để CBVCNLĐ trong Trung tâm tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho sự phát triển của Trung tâm. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm, chuyến đi như báo hiệu một năm mới nhiều may mắn và thành công với tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm. Đặc biệt hơn trong chuyến du xuân đầu năm nay còn có sự tham gia và góp mặt của các cán bộ Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Công thương, nước Cộng hòa dân chủ nhân Lào hiện đang tham dự khóa đào tạo về kỹ thuật kiểm tra không phá hủy cho các nhà máy nhiệt điện do Trung tâm Đánh giá không phá hủy thực hiện theo chương trình hợp tác 3 bên Lào – Việt Nam – IAEA.

Ảnh đoàn chụp kỷ niệm trước cổng vào khu di tích lịch sử “Cố đô Hoa Lư”
Ảnh các cán bộ của Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Công thương nước CHDCND Lào chụp trước đền thờ Vua Lê cùng cán bộ Trung tâm NDE

Trong chuyến hành trình đầu năm  này, Tập thể CBVCNLĐ của Trung tâm còn có dịp về thăm bác Đặng Đình Thuận – người cựu chiến binh đã trải qua những tháng ngày ác liệt ở chiến trường Quảng Trị, cũng là thân sinh ra đồng chí Phó Giám đốc Đặng Thị Thu Hồng. Đoàn được nghe bác kể về những kỷ niệm khó phai trong cuộc đời quân ngũ, niềm tự hào được cống hiến tuổi xuân cho cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước của dân tộc, về sự khốc liệt của chiến tranh, về những chiến công, hy sinh, ngã xuống của đồng đội, của biết bao thế hệ lúc bấy giờ. Dù thời gian không nhiều nhưng qua những câu chuyện bác kể cả đoàn càng thấy biết ơn nhiều hơn sự hy sinh của thế hệ cha ông đã gìn giữ và đấu tranh để có được sự bình an và yên bình ngày nay và cảm thấy trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay cần ý thức học tập, rèn luyện bản thân, không ngừng tu dưỡng , đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau để góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của Trung tâm. Cùng nhau xây dựng Trung tâm phát triển bền vững và hưng thịnh.

Ảnh ngồi nói chuyện cùng bác và các bạn học viên nước Lào

Công đoàn Trung tâm