Viện năng lượng nguyên tử việt nam

Trung tâm đánh giá không phá hủy

Center for Non-Destructive Evaluation
Error
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 42
06
Jan2014

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 9-2011. Nhà máy được đầu tư theo hình thức xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) thông qua các công ty thành viên của Tập đoàn AES (Mỹ), Posco Power (Hàn Quốc) và China Investment Corporation (Trung Quốc). Dự án gồm 2 tổ máy có công suất mỗi tổ là 560MW với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Theo tiến độ trong hợp đồng thì tổ máy số 1 sẽ được hoàn thành vào tháng 12-2014 và tổ máy số 2 sẽ đi vào hoạt động 6 tháng sau đó (tháng 6-2015). Sau khi vận hành hoàn chỉnh cả 2 tổ máy vào năm 2015, ước tính nhà máy sẽ tạo ra khoảng 7,6 tỷ kWh điện hàng năm.

01
Oct2013

Giới thiệu

Nhu cầu về nhân lực có khả năng thực hiện các công việc, nhiệm vụ NDT là rất lớn trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Để xác định nhu cầu này, các hệ thống đã được phát triển nhằm đảm bảo nhân viên NDT được đào tạo thích hợp, vượt qua được các kỳ thi đánh giá, bao gồm cả bài thi viết và thực hành, và có đủ kinh nghiệm để ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật phù hợp thực hiện công việc NDT. Một cá nhân đáp ứng được cả ba yêu cầu này được đánh giá là “có trình độ” (qualified). Khi được đánh giá như vậy, họ có thể được chứng nhận, cấp chứng chỉ theo một số cách thức khác nhau bởi một số hệ thống chứng nhận NDT như được tóm lược dưới đây.

05
Sep2013

Từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 16 tháng 8 năm 2013, Phòng Đào tạo Trung tâm Đánh giá không phá hủy phối hợp với Trường Dầu Khí nghiên cứu và ứng dụng triển khai kỹ thuật ACFM (Alternating Current Field Measurement) kiểm tra mối hàn kết cấu của giàn khoan Hải Sư Trắng. Đây là một kỹ thuật còn mới ở Việt Nam, trước đây, để kiểm tra các mối hàn của giàn khoan ở dưới nước các tổ chức đăng kiểm hay chủ đầu tư thường lựa chọn phương pháp kiểm tra hạt từ, còn với kỹ thuật ACFM thường do các nhà thầu quốc tế đảm nhiệm.

28
Aug2013

Được biết đến như một đơn vị có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn, chuyển giao công nghệ NDT, đồng thời với mối quan hệ gắn bó hợp tác lâu dài, Trung tâm NDE đã được Công ty Tháp UBI quyết định chọn là đối tác hỗ trợ toàn diện về NDT để triển khai công tác đánh giá cấp chứng nhận cho 03 dấu S, U, R của ASME

Chứng Chỉ

Về chúng tôi

Trung tâm đánh giá không phá hủy - NDE được thành lập ngày 26/08/2008 dựa trên cơ sở sáp nhập 3 bộ phận trực thuộc các đơn vị trong Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Đọc thêm...

Số người online

Chúng tôi có 46 guests và không thành viên online