Viện năng lượng nguyên tử việt nam

Trung tâm đánh giá không phá hủy

Center for Non-Destructive Evaluation
Error
  • JUser: :_load: Unable to load user with ID: 42
25
Aug2014

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ DẦU KHÍ NĂM 2014

Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 8 năm 2014, Triển lãm Quốc tế Dầu khí năm 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị White Palace 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc Triển lãm do Công ty AALL Singapore phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện OMG của Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc triển lãm với cùng chủ đề được tổ chức hàng năm tại các quốc gia Đông Nam châu Á và sẽ được tổ chức ở Việt Nam 2 năm một lần

Tham dự Triển lãm có trên 50 viện nghiên cứu, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và 15 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế, đến từ Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa liên bang Đức, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. Chủ đề của Triển lãm lần này tập trung vào công nghệ dầu khí, hàng hải, hóa dầu, công nghệ đáy biển, đóng tàu và các ngành công nghiệp xử lý có liên quan.

TS. Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đến dự và phát biểu khai mạc Triển lãm. Trong bài phát biểu của mình, TS. Bùi Văn Quyền đã điểm lại các thành tựu của ngành dầu khí Việt Nam, đặc biệt là sự đóng góp của khoa học và công nghệ vào sự phát triển của ngành dầu khí. TS. Bùi Văn Quyền cũng đã kêu gọi, thông qua cuộc Triển lãm này, các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí tiếp tục đầu tư, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam để cùng phát triển.

Diễn ra đồng thời với Triển lãm còn có các cuộc hội thảo khoa học, 18 báo cáo chuyên đề của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam đã được trình bày và thảo luận tại hội thảo. Hội thảo đã thu hút hàng trăm cán bộ khoa học và những người quan tâm tham dự.

Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam đã tham gia Triển lãm với tư cách là một trong 4 cơ quan tài trợ. Gian trưng bày của Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam đã cung cấp thông tin đầy đủ cho khách tham quan về quá trình hình thành và phát triển của Hội; chức năng, nhiệm vụ và các thành tựu mà Hội đã đạt được kể từ năm 1999 đến nay. Hội đã trưng bày tại Triển lãm các sản phẩm của Đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ kiểm tra NDT mới hiện đại bằng kỹ thuật dòng điện xoáy (ECT) kết hợp với các kỹ thuật MFL, RFT, IRIS cho chẩn đoán hiện trạng ống công nghệ trong các hệ thống trao đổi nhiệt của các nhà máy lọc hóa dầu, nhiệt điện và điện hạt nhân”. Các tài liệu đào tạo kỹ thuật viên NDT do các cán bộ thuộc Chi nhánh Trung tâm NDE tại thành phố Hồ Chí Minh biên soạn cũng được trưng bày trong gian hàng của Hội. Ông Nguyễn Nhật Quang - Phó Giám đốc Chi nhánh Trung tâm NDE tại thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày tại hội thảo chuyên đề bản báo cáo với tiêu đề “Tích hợp các kỹ thuật điện từ trường và siêu âm - công nghệ NDT hiệu quả kiểm tra các ống trao đổi nhiệt trong công nghiệp dầu khí ở Việt Nam”. Thông qua bài thuyết trình của mình, ông Nguyễn Nhật Quang đã giới thiệu một cách xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu về các phương pháp NDT và lợi ích khi tích hợp các phương pháp đó với nhau. Hàng trăm lượt khách tham quan đã đến thăm gian trưng bày của Hội, nhiều người trong số đó đã nêu yêu cầu, mong muốn được hợp tác với Hội trong tương lai.

Ông Cao Tấn Lực, Giám đốc Công ty Tổ chức sự kiện OMG Việt Nam đồng thời là người đại diện cho Ban Tổ chức Triển lãm cho biết: Qua 3 ngày triển lãm, đã có trên 2.000 lượt người đến thăm các gian trưng bày, trao đổi, thảo luận với đại diện các đơn vị, công ty tham gia Triển lãm./.

                                          Tin và ảnh: Vũ Đăng Ninh

                       Văn phòng Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam

Xem 30954 lần Sửa lần cuối vào Monday, 25 August 2014 06:46
Đánh giá
(0 lần)

Chứng Chỉ

Về chúng tôi

Trung tâm đánh giá không phá hủy - NDE được thành lập ngày 26/08/2008 dựa trên cơ sở sáp nhập 3 bộ phận trực thuộc các đơn vị trong Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam. Đọc thêm...

Số người online

Chúng tôi có 83 guests và không thành viên online